Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 416

Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài bốn chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học Trường ĐHSP Hà Nội 2

Ngày 15/11/2021, Trường ĐHSP Hà Nội 2 phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Bế mạc đợt Khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo chính quy: Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục Mầm non. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, phiên Bế mạc được tổ chức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự phiên Bế mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội có TS Đinh Văn Toàn - Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục - Phó Giám đốc Trung tâm; Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS,TS Nguyễn Hữu Đức, Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội, Tổ trưởng Tổ tư vấn của Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo - Trưởng đoàn, cùng các thành viên Đoàn đánh giá.


GS,TS Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài phát biểu tại phiên Bế mạc

Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS,TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; Trưởng các đơn vị; Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí &ĐBCLGD; Toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động các khoa: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, GDMN.


TS Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo tại phiên Bế mạc

Hoạt động khảo sát chính thức đánh giá ngoài bốn chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học: Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục Mầm non của Trường ĐHSP Hà Nội 2 diễn ra từ ngày 11 đến 15 tháng 11 năm 2021. Các hoạt động do Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện gồm: nghiên cứu hồ sơ minh chứng cùng các tài liệu liên quan; phỏng vấn - thảo luận 07 nhóm đối tượng có liên quan bên trong và ngoài trường; làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách công tác chuyên môn tại các đơn vị chức năng và các khoa Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Giáo dục Mầm non; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các đối tượng; tham quan khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các chương trình đào tạo như: Thư viện, phòng tư liệu của các khoa, phòng thực hành, lớp học,….


PGS,TS Phạm Văn Tuấn - Thành viên đoàn chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo trực tuyến

Tại phiên Bế mạc, GS,TS Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, TS Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Đoàn và PGS,TS Phạm Văn Tuấn - Thành viên đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã trình bày cụ thể, chi tiết kết quả đánh giá sơ bộ 04 chương trình đào tạo theo từng tiêu chí. Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã đưa ra các khuyến nghị hữu ích để Nhà trường có những giải pháp nhằm cải tiến chất lượng các chương trình đào tạo và xây dựng định hướng phát triển chung của Nhà trường trong thời gian tới.

PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại phiên Bế mạc

Phát biểu tại phiên Bế mạc, PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài với tinh thần làm việc nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã cung cấp những thông tin xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với nhà trường. Thầy Hiệu trưởng khẳng định những nhận định, đánh giá của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài lần này đã giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh và những thiếu khuyết. Đồng thời những khuyến nghị của Đoàn cũng giúp Nhà trường có kế hoạch khắc phục, cải tiến, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo. Đây là những kinh nghiệm quý báu không chỉ đối với 04 Khoa có chương trình đào tạo được đánh giá mà còn có ý nghĩa đối với Nhà trường.
 

TS Đinh Văn Toàn - Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu trực tuyến

Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, TS Đinh Văn Toàn ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đồng thời, TS Toàn cũng cảm ơn sự phối hợp của Nhà trường và các Khoa, các đơn vị trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát. Tiến sĩ bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong lĩnh vực kiểm định chất lượng trong thời gian tới, góp phần đưa Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát triển hơn nữa, tiếp tục là một trong những trường đại học sư phạm hàng đầu của Việt Nam, góp phần vào sự phát triển các cơ sở đào tạo giáo viên khu vực phía Bắc và cả nước; trở thành trường đại học có uy tín ở khu vực Đông Nam Á về đào tạo giáo viên và kết nối với hệ thống các trường phổ thông.

PGS,TS Bùi Minh Đức đại diện cho Trưởng các khoa có chương trình đào tạo được đánh giá phát biểu cảm ơn

Kết thúc phiên Bế mạc, TS Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, GS,TS Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài Chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học.

(Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội Website: https://cea.vnu.edu.vn/index.html)Tags:


Bài viết khác