Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 416

• 05-02-2024

Toàn cảnh chương trình khảo sát sơ bộ

Ngày 05 tháng 02 năm 2024, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện đợt Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 06 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Các chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học được khảo sát trong đợt này gồm 06 ngành:  Việt Nam học, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ Thông tin, Sư phạm Tin học, Giáo dục Quốc phòng - An ninh.

Tham dự chương trình, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) có TS Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm; Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá có GS, TS Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, TS Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký đoàn cùng các thành viên trong đoàn đánh giá ngoài;

Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng; Trưởng các đơn vị đào tạo: Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Viện Công nghệ thông tin, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh; Đại diện lãnh đạo các phòng: Đào tạo, KHCN&HTQT, CTCT-HSSV, QTĐS, TC-HC, Tài vụ, Thư viện, Trung tâm KT&ĐBCLGD.

TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 giới thiệu về thành phần Lãnh đạo Nhà trường, Hội đồng tự đánh giá và tóm tắt quá trình tự đánh giá 06 chương trình đào tạo của Nhà trường.

Với mong muốn chất lượng đào tạo tiếp tục được cải tiến, ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu tuyển dụng, xứng đáng với vị thế của một trường sư phạm chủ chốt của cả nước, đại diện Nhà trường mong nhận được sự phối hợp của Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, của các chuyên gia Đoàn đánh giá ngoài để giúp Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát hiện những điểm cần cải tiến trong hoạt động đào tạo; đồng thời tư vấn, định hướng trong bảo đảm chất lượng giáo dục và cải tiến chất lượng của 06 chương trình đào tạo, cũng như trong việc triển khai các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục tiếp theo của Nhà trường.

TS Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG Hà Nội phát biểu

Tiếp theo chương trình, TS Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN giới thiệu mục tiêu, quy trình, nội dung khảo sát khảo sát sơ bộ và thành phần Đoàn khảo sát. Đồng thời đánh giá cao tinh thần, nỗ lực và quyết tâm của Nhà trường, các đơn vị đào tạo trong công tác đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, TS Tạ Thị Thu Hiền cũng đề nghị Nhà trường cùng các đơn vị đào tạo khẩn trương bổ sung hồ sơ minh chứng để quá trình khảo sát chính thức được diễn ra thuận lợi.

GS, TS Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn đánh giá ngoài trao đổi tại chương trình

Tiếp đó, GS,TS Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn và TS Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Đoàn đánh giá ngoài báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và những yêu cầu cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Đồng thời đề nghị Nhà trường bổ sung minh chứng quá trình cải tiến chất lượng các chương trình đào tạo trong những năm qua.

TS Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Đoàn đánh giá ngoài báo cáo tại chương trình

Trong phần thảo luận, hai bên đã trao đổi, thống nhất những vấn đề cần chuẩn bị về: tài liệu, minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; đối tượng cần quan sát kiểm tra; thảo luận thống nhất lịch trình khảo sát chính thức; thảo luận về công tác hậu cần cho Đoàn đánh giá ngoài.

PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 ký biên bản Khảo sát sơ bộ

Phần cuối chương trình, Trưởng đoàn đánh giá ngoài, Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN và Lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội 2 ký biên bản khảo sát sơ bộ. Đợt khảo sát chính thức đánh giá 06 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học của Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ diễn ra từ ngày 17 - 21/02/2024.

Tags: